Tiêu chuẩn dầu máy biến áp và loại dầu sử dụng phổ biến

Dầu máy biến áp có vai trò quan trọng đối với ngành điện. Đặc biệt trong các máy biến áp, các biến trở và các máy cắt điện. Nhưng dầu máy biến áp là gì? Tác dụng của dầu này và tiêu chuẩn dầu máy biến áp ra sao thì còn có rất nhiều người vẫn còn thắc mắc.

Tìm hiểu về dầu máy biến áp

Để chúng ta có thể đi tìm hiểu về tiêu chuẩn dầu máy biến thế. Chúng ta cần phải hiểu sơ qua về loại dầu này. Xem loại dầu này là dầu gì? Và nó có tác dụng như thế nào?

Dầu máy biến áp là gì?

Dầu máy biến áp hay còn được gọi là dầu máy biến thế hoặc dầu cách điện. Đây là loại dầu công nghiệp được pha chế theo công nghệ đặc biệt. Với sự kết kết hợp giữa dầu gốc khoáng cao cấp và một số phụ gia đi kèm chứa chất chống oxy hóa.

Giúp cải thiện hiệu quả làm việc của máy nhờ khả năng cách điện tuyệt vời. Khả năng bôi trơn, chống oxi hóa cao và luôn duy trì được độ sạch của dầu và thiết bị.

Các sản phẩm dầu máy biến áp hiện nay đa phần được sản xuất bằng cách chưng cất phân đoạn và xử lý liên tiếp từ dầu thô.

dầu máy biến áp
Dầu máy biến áp hay còn được gọi là dầu biến thế

Dầu máy biến áp có tác dụng gì?

Loại dầu này giúp tăng khả năng bôi trơn, khả năng cách điện tuyệt vời, làm sạch động cơ,… Được nhiều nhà máy dầu nhớt nổi tiếng trên thế giới sản xuất.

Ngoài những tác dụng cơ bản như bôi trơn, làm mát, chống mài mòn cho máy biến áp. Thì dầu máy biến áp có chức năng cách điện. Bảo vệ lõi và quận dây khi được ngâm hoàn toàn trong dầu. Và một mục đích quan trọng của dầu này là ngăn cản tiếp xúc trực tiếp của oxy trong khí quyển. Với cellulose làm giấy cách điện của cuộn dây.

Vì vậy mà dầu biến áp được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy điện, các trạm biến áp, biến thế. Và trong các động cơ điện của các nhà máy xí nghiệp. Dầu biến áp phải có độ bền điện môi cao, dẫn nhiệt và độ bền hóa học. Và phải giữ các đặc tính này không thay đổi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

tác dụng của dầu biến thế
Có khả năng bôi trơn và cách điện tốt

Dầu máy biến áp có cháy không?

Dầu biến áp có điểm chớp cháy là 360 độ C cao hơn gấp đôi điểm chớp cháy của dầu khoáng là 160 độ C. Nên khả năng chống cháy là ưu điểm nổi bật của loại dầu này so với các loại dầu khoáng đang được sử dụng  và giúp giảm đáng kể rủi do hỏa hoạn.

Dầu máy biến áp độc hại không?

Dầu có khả năng chống oxy hóa cao và phân hủy trong vòng 28 ngày ở điều kiện thời tiết tự nhiên. Do đó dầu rất thân thiện và không gây ô nhiễm môi trường . Ngoài ra dầu không đọc, phân hủy nhanh nên đối với các trạm biến áp sử dụng máy biến áp có dung lượng lớn.

Các dầu biến áp này có thành phần chỉ yếu được sản xuất từ thực vật chủ yếu là đậu nành. Có khả năng chống cháy cao và đã được chứng tỏ là không độc hại có thể bị vi khuẩn phân hủy và không nguy hiểm cho môi trường.

Ngay sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn tiêu chuẩn dầu máy biến áp. Để các bạn có thể biết để chọn được ra cho mình sản phẩm dầu tốt nhất.

dầu biến áp độc
Loại dầu này có khả năng chống oxy hóa cao

Tiêu chuẩn dầu máy biến áp

Hầu hết các máy biến áp phân phối được cài đặt trong môi trường không khí mở. Dầu biến áp bị ảnh hưởng bởi các tạp chất bên ngoài. Tiếp xúc với không khí và nhiệt độ hoạt động cao của thiết bị. Dần dần làm giảm chất lượng của dầu.

Dầu biến áp sẽ không đóng vai trò thích hợp trong việc cách nhiệt và làm mát. Để ngăn hoạt động an toàn khỏi bị ảnh hưởng do chất lượng dầu suy giảm. Nên thực hiện phân tích thường xuyên trên các mẫu phân phối dầu thường xuyên để hoạt động bình thường và dầu phải được xử lý phù hợp

Tiêu chuẩn dầu máy biến áp rất quan trọng. Bởi chất lượng của máy biến áp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ tin cậy và tuổi thọ của máy biến áp. Trong quá trình vận hành đầu biến áp chúng ta cần phải thường xuyên theo dõi tình trạng dầu.

Để kịp thời phát hiện những thay đổi tính chất của dầu. Thông qua việc xác định hàng loạt những tiêu chuẩn dầu máy biến áp như: Dầu máy biến áp có độc, không tạp chất cơ khí. Và carbon lơ lửng, độ bền cách điện, chỉ số acid, nhiệt độ chớp cháy của dầu, độ nhớt, độ trong, độ ổn định, góc tổn thất điện môi,…

Để quản lý chất lượng dầu cần phải trang bị nhiều phương tiện kỹ thuật. Cần có các cán bộ quản lý cán bộ kỹ thuật giỏi, biến chế công nhân đông đảo với tay nghề cao,…

tiêu chuẩn dầu máy biến áp
Tiêu chuẩn dầu máy biến áp rất quan trọng

Các loại dầu máy biến áp chất lượng

Từ các tiêu chuẩn máy biến áp trên. Alaska sẽ chỉ ra cho các bạn một số loại dầu được sử dụng phổ biến hiện nay. Để các bạn có thể chọn ra cho mình sản phẩm chất lượng nhất.

Dầu máy biến áp Shell

Đây là loại dầu được sản xuất từ hãng Shell đây là một trong những nhà máy sản xuất dầu thủy lực Shell lớn nhất thế giới hiện nay. Được pha chế từ dầu gốc khoáng cao cấp. Kết hợp cùng một số chất phụ chứa chất oxy hóa, khả năng cách điện tốt.

Chức năng: Có khả năng cách điện tốt, thời gian sử dụng dầu được kéo dài nhờ khả năng chống oxi hóa, chống lại sự hình thành cặn. Độ ổn định nhiệt độ tốt giúp cho dầu tăng khả năng chịu tải trọng nhiệt cao. Khả năng tách nước tốt có độ ổn định oxy hóa cao giúp giảm lượng dầu tiêu thụ.

Ứng dụng: Loại dầu này được sử dụng cho các máy biến áp lưới điện. Và các máy biến thế công nghiệp và các thiết bị điện các bộ phận như mạch chỉnh lưu, cầu dao ngắt mạch, bộ chuyển mạch.

tiêu chuẩn dầu biến áp
Có khả năng chống điện rất tốt

Dầu máy biến áp Total

Dầu máy biến áp Total là sản phẩm dầu công nghiệp. Được pha chế theo công nghệ hiện đại và được kết hợp từ dầu gốc tinh chế và một số chất phụ gia cao cấp. Làm tăng khả năng cách điện của dầu cho động cơ, thiết bị máy móc. Được sản xuất từ hãng dầu nhớt Total nổi tiếng.

Chức năng: Có khả năng chống oxi hóa, chống lại sự hình thành cặn. Và độ ổn định nhiệt độ tốt giúp cho dầu tăng khả năng chịu tải trọng nhiệt cao. Có tính cách điện tuyệt vời, khả năng giải nhiệt tốt giúp tăng tuổi thọ cho dầu. Khả năng tách nhũ tốt, đặc tính tách nước tuyệt vời…

Ứng dụng: Dầu thủy lựcTotal dùng để chuyên dụng cho các máy biến áp, các biến trở và các máy cắt điện. Sử dụng cho các máy biến áp lưới điện. Và các máy biến áp công nghiệp. Và các thiết bị điện các bộ phận như mạch chỉnh lưu, cầu dao ngắt mạch, bộ chuyển mạch,…

Dầu máy biến áp Ấn Độ

Dầu máy biến áp Ấn Độ Electrol IA đây là sản phẩm dầu biến áp chất lượng cao. Nó được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Kết hợp giữa dầu gốc cao cấp và một số chất phụ gia. Giúp tăng khả năng máy biến áp cho dầu.

Chức năng: Dầu có điểm đông đặc thấp, có độ nhớt thuận lợi cho việc lưu thông trong thiết bị điện. Do đó nâng cao hiệu quả làm mát. Có độ bền nhiệt và độ bền ôxi hoá cao, độ bay hơi thấp. Chống tạo cặn các-bon khi phát sinh hồ quang, tia lửa điện. Khả năng cách điện tuyệt vời.

Ứng dụng: Dầu máy biến thế Ấn Độ sử dụng cho các máy biến áp công nghiệp. Máy biến áp, bộ ngắt điện, tụ điện, các thiết bị yêu cầu làm mát và cách điện.

Dầu máy biến áp Ấn Độ Electrol IA
Dầu máy biến áp Ấn Độ Electrol IA

Báo giá dầu máy biến áp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất dầu máy biến áp. Trong đó có một số thương hiệu nổi tiếng như: Total, Electrol, Shell, Morris Tranformer oil, …

Đối với mỗi dòng sản phẩm dầu máy biến áp sẽ có giá thành khác nhau. Do đó để muốn biết giá chính xác nhất của từng giá các bạn vui lòng liên hệ đến:

Alaska qua Hotline: 0965.663.777

Chúng tôi cung cấp dầu máy biến áp với giá ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay. Không những vậy khi mua dầu tại trung tâm chúng tôi các bạn còn sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi vô cùng đặc biệt.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tiêu chuẩn dầu máy biến áp, các loại sản phẩm được sử dụng nhiều hiện nay. Cũng như giá của sản phẩm rất mong nó sẽ đem lại hữu ích cho các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *