Nên thay dầu ô tô loại nào tốt cho xế cưng và cách thay tại nhà

Dầu nhớt là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng không thể thiếu đối với động cơ ô tô. Nó có tác dụng làm giảm ma sát động cơ, tăng tuổi thọ, động cơ bớt nóng hơn, chống hao mòn thời gian sử dụng lâu hơn. Và quan trọng hơn giúp cho xe của bạn vận hành êm hơn và không bị hư hỏng nặng. Nhưng đấy là khi bạn sử dụng đúng loại dầu nhớt. Còn nếu sai thì xe của bạn sẽ trở nên xuống cấp trầm trọng. Vậy thay dầu ô tô loại nào tốt nhất đây là câu hỏi mà rất nhiều người còn thắc mắc.

thay thế ô ô tô
Thay dầu ô tô đúng giúp xe vận hành tốt hơn

Thay dầu ô tô bao nhiêu km

Trước khi chúng ta tìm hiểu thay dầu ô tô loại nào tốt thì chúng ta phải tìm hiểu xem khi nào xe cần thay dầu. Mỗi thương hiệu xe ô tô đều có một tiêu chuẩn thay dầu riêng.

  • Như Ford thời gian thay dầu căn cứ theo số km sử dụng. Hãng này quy định thay dầu sau mỗi 5.000km với máy xăng sử dụng sầu thông số 5W30 và 15W40 loại ưu tiên cho động cơ dầu.
  • Toyota cũng áp dụng chu kì thay dầu động cơ tính theo km tương ứng với 5.000kkm. Hoặc có thể đối với 3 tháng sử dụng.
  • Với những thương hiệu xe sang và siêu xe như Bentley và Lamborghini. Thì tiêu chuẩn thay dâu của hãng cao hơn lên. Đó là sau mỗi 10.000 km, khi thay dầu là thay luôn cả lọc dầu.

Nhưng theo chúng tôi các bạn nên thay dầu máy ô tô sớm hơn. Mà không phải đợi đến khi đủ số km quy định.

Vì mặc dù xe chạy ít dầu lưu trữ trong động cơ lâu ngày cũng bị xuống cấp theo thời gian. Do đó, bên cạnh số km nhà chế tạo cũng quy định cả thời gian sử dụng dầu thường sau thời gian là 1 năm. Vì vậy nếu sau một năm dù xe chưa đi được số km nào thì vẫn cần được thay dầu cho động cơ.

thay thế ô ô tô
Tùy vào từng hãng xe sẽ có tiêu chuẩn thay dầu khác nhau

Thay dầu ô tô loại nào tốt

Thay dầu ô tô loại nào tốt là một trong những câu hỏi của rất nhiều các “ông trùm” khi lo lắng cho xế yêu của mình rằng không biết loại dầu đó thay có tốt không. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại dầu ô tô tốt nhất được dùng nhiều hiện nay.

Dầu ô tô Castrol

Loại dầu này được đánh giá rất cao và được xếp hạng vào thay dầu ô tô loại nào tốt nhất. Với các công thức tổng hợp sử dụng những phân tử đặc biệt. Giúp bảo vệ động cơ của bạn trong quá trình khởi động.

Đây là một trong những loại nhớt tâm trung khá tốt dành cho những ai sử dộng xế yêu nhiều. Hoặc dành cho những xe nào trang bị hệ thống động cơ thông minh Start/ Stop để tiết kiệm xăng.

Loại dầu này khi bạn nhìn vào nhãn mác lại thấy có rất nhiều ký hiệu A, B, C hay S, F. Vì vậy bạn phải biết cách chọn loại dầu Castrol phù hợp với xe của mình nhất. Để xe có thể vận hành một cách mượt mà.

Dầu ô tô Castrol giúp động cơ hoạt động vô cùng mượt mà gấp 4 lần những loại dầu nhớt hãng khác. Castrol là loại dầu ô tô khắc phục sự nổ không đêu trong quá trình chạy không tải khi khởi động.

Castrol
Dầu Casttrol là một trong những loại dầu tốt

Mobil 1 Advanced Fuel Economy

Loại dầu này rát thích hợp cho những ai muốn tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho những đông cơ không dùng nhiên liệu Diesel.

Với độ nhớt thấp bất thường và sự pha trộn độ đáo những phụ gia. Giúp cho loại dầu tổng hợp này có được lợi thế mà ít nhà sản xuất nào có được.

Độ loãng khá đều, loại dầu này cũng rất tốt cho những chiếc xe trong thời tiết lạnh. Nó không bị cô đặc lại như các loại dầu khác.

Độ nhớt siêu thấp được thiết kế để hỗ trợ tăng hiệu quả làm việc của động cơ. Và giúp tiết kiệm nhiên liệu. Loại dầu này tiết kiệm nhiên liệu từ 0.2 – 2.3%.

Sự cân bằng nổi bật tính oxy hóa và nhiệt độ làm việc giảm quá trình lão hóa. Vì vậy việc thiệt hại khi quên không thay nhớt sẽ được giảm đáng kể khi chúng ta sử dụng loại dầu này.

Ngoài ra nếu quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về loại dầu nhớt này bạn có thể tham khảo: Thông tin về dầu Mobil. Ở bài này chúng tôi đã nói rất chi tiết các vấn đề về loại dầu này.

Nền kinh tế nhiên liệu tiên tiến Mobil 1
Dầu Mobil 1 Advanced Fuel Economy

Valvoline Full Synthetic MaxLife

Thay dầy ô tô loại nào tốt nhất thì không thể bỏ qua tên gọi của Valvoline Full Synthetic MaxLife.

Đây là loại dầu ô tô được thiết kế cho những động cơ đã vận hành trên 120.000 km. Nó sẽ sử dụng những thành phần xử lý giúp hàn những mối nói ở đông cơ.

Ngăn chặn sự rò rỉ dầu nhớt nếu xảy ra. Đây cũng là một trong những loại dầu tổng hợp. Chính vì thể nó cung cấp cho bạn tất cả những lợi ích từ việc sử dụng phụ gia giảm ma sát. Giúp động cơ tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu và công suất.

Thêm vào những chất chống oxy hóa và hỗn hợp các chất tẩy. Tăng cường giúp giảm sự phân hủy của nhớt. Ngăn chặn sự hình thành lắng cặn hao hụt công suất.

dàu Valvoline Full MaxLife tổng hợp
Dầu Valvoline Full Synthetic MaxLife

Pennzoil Platinum

Đây là loại dầu cuối cùng trong thay dầu ô tô loại nào tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn.

Tại thị trường Mỹ, Pennzoil Platinum là loại dầu nhớt duy nhất. Mà có chương trình bảo hành miễn phí 15 năm hoặc 800.000 km cho 15 thành phần chính của động cơ.

Đặc biệt chương trình này vẫn được tiếp tục chuyển nhượng xe sang chủ mới. Với điều kiện người chủ mới tiếp tục sử dụng nhớt Pennzoil Platinum cho xe của mình.

Được làm từ hỗn hợp khí ga tự nhiên cùng với các chất phụ gia hiệu suất cao. Loại dầu nhớt này sẽ giúp piston sạch hơn 65% so với mức tiêu chuẩn. Không những vậy loại nhớt này còn giúp xe tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Bạch kim bạch kim
Pennzoil Platinum

Kiểm tra và cách thay dầu ô tô

Sau khi đã biết thay dầu ô tô loại nào tốt thì bạn cần phải biết được kiểm tra và cách thay dầu cho xế yêu của mình. Để không cần nhờ đến thợ mà vẫn có thể tự thay thế tại nhà được.

Kiểm tra dầu ô tô

Cách kiểm tra dầu ô tô của chúng tôi dưới đây khá đơn giản. Bất cứ ai cũng có thể làm được ngay cả khi chị em phụ nữ.

Bước 1:

Bạn đưa xe vào vị trí dâm má. Sau đó, mở nắp capo lên để cho động cơ nguội lại một chút. Còn nếu bạn không mới sử dụng xe thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2:

Bạn quan sát ở nắp capo xe. Thông thường cây thăm dầu thường được nằm ở vị trí ở bên phải của buồng máy. Có dạng hình chữ T hoặc khuyên tròn, có màu vàng hoặc đỏ màu sắc này phụ thuộc vào các nhà sản xuất.

 

Bước 3:

Sau khi bạn tìm được que thăm dầu lúc này bạn tháo và làm sạch que thăm dầu. Que thăm dầu cần được nhất xoáy ngược ren và nhất ra vị trí khác. Sau đó dùng khăn lau khô – sạch đầu dưới của que thăm dầu.

hàng đợi
Dùng khăn lau khô que thử dầu

Bước 4

Đưa que thử dầu lại vào trong máy như cũ rồi rút ra. Quan sát đoạn đầu dưới của que thăm dầu.

Nếu như dầu ở dưới vạch min nghĩa là xe bạn đang thiếu dầu. Còn nếu dầu bám ở giữa vạch min và max có nghĩ là dầu ở mức tốt, ổn định cho xe. Còn dầu vượt lên vạch max. Bạn nên xả bớt ra cho về khoảng giữa.

Màu của dầu cũng rất quan trọng nếu dầu không còn màu óng vàng. Mà chuyển sang màu đen có nghĩa lag bạn cần thay dầu.

thay thế ô ô tô tô
Kiểm tra dầu xem đủ tiêu chuẩn chưa

Cách thay dầu ô tô

Sau khi kiểm tra dầu xong nếu dầu có vấn đề thì các bạn cần thay dầu ngay. Để tránh những hư hỏng không đáng có. Bạn cần biết thay dầu ô tô loại nào tốt nhất mà chúng tôi đã kể ở trên. Để thay cho động cơ ô tô của mình. Để cho xe có thể vận hành được một cách tốt nhất.

Bạn kiểm tra và chọn thay dầu ô tô loại nào tốt nhất sau đó thực hiện thay dầu ô tô theo các bước sau đây.

Xả dầu  động cơ

Bạn cần phải đậu xe trên một nền cứng bằng phẳng. Sau đó nâng đầu xe lên và sử dụng đội kê hai bên. Để có thể có đủ độ cao cho bạn có thể chui vào gẫm e để xả nhớt. Các bạn nên lưu ý không nên xả dầu để độ nhớt xe quá cao.

Bởi phạm vi làm việc của xe là rất chật. Vì vậy sẽ gây ra khó khăn và khi nhớt bắn vào người có thể gây bỏng.

thay thế ô ô tô
Chống xe lên cao thể thực hiện thay dầu

Hứng dầu xả

Trước khi bạn tháo bulong xả dầu, hãy đảm bảo rằng thùng đựng dầu xả của bạn nằm đúng vị trí. Nếu không dầu xả có thể bị chảy ra ngoài sàn nhà.

Khi tháo bulong xả nhớt, bạn có thể nhanh tay rút ra và giữ nó. Hoặc bạn cũng có thể để nắp lưới trên miệng thùng hứng dầu. Để bulong không bị rơi vào trong thùng. Hãy để nhớt xả chảy hết vào thùng, sau đó bắt lại bulong xả nhớt và xiết vừa đủ lực.

thay thế ô ô tô tô
Sử dụng miếng lưới ngăn để bulong khỏi rơi vào thùng xả dầu

Thay lọc dầu mới

Một trong những thứ khác nhau Bạn không có gì khác nhau. Sau hạn khi ở Quảng Đông mới. Bạn có thể làm được điều đó. Tối thiểu hóa phần thưởng và phần thưởng Phạm vi, phạm lỗi, tối ưu

thay thế ô ô tô
Thay thế mới

Văn phòng

Phần còn lại của họ Ví dụ như xe của bạn là 4 lít, họ châm 3,5 lít. Vì trong phần của máy và của bạn Và không có tên ra ra khi ăn.

Sau khi xông vào, hoàn thành, xếp hàng, xếp hàng. Bạn đang ở trong tình trạng khó khăn.

Quảng tra
Hàng đợi xếp hàng của chúng tôi

Khởi động xe and set lại thời gian báo thể thay dầu

Sau khi thay đủ lượng dầu mới. Bạn cần khởi động lại xe để các chi tiết máy trong động cơ và toàn bộ hệ thống bôi trơn. Sau đó cài đặt lại thời gian báo thay nhớt của xe tùy vào từng xe sẽ có hoặc không có chỗ cài đặt thời gian báo.

Trên đây là thay dầu ô tô loại nào tốt và cách kiểm tra cũng như cách thay dầu ô tô. Rất mong nó sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *