Phân loại mỡ trắng từ gốc dầu và chất làm đặc

mỡ trắng chịu nhiệt

Để tạo ra được sản phẩm bôi trơn cho các máy màu trắng như vậy. Thì thành phần quyết định màu nằm ở chất tạo rắn. Với các loại mỡ khác sẽ có rất nhiều chất làm rắn để lựa chọn. Bởi nó chỉ cần đảm bảo tính năng bôi trơn, chống mài mòn, chống nước… Mà không phải chú ý đến màu sắc như mỡ trắng chịu nhiệt.

Tuy nhiên, màu không phải là vấn đề quyết định mỡ trắng tốt hay không tốt. Mà thực chất là những mục đích sử dụng loại mỡ này khiến nó được lựa chọn chất làm rắn theo kèm có màu trắng như vậy.

mỡ trắng chịu nhiệt

Phân biệt mỡ trắng chịu nhiệt qua màu và chất làm rắn (đặc).

Như mọi người đã biết, mỡ trắng chịu nhiệt được cấu thành từ dầu gốc – chất làm đặc và phụ gia tùy loại. Nhưng do đặc thù hay sử dụng của loại mỡ này vào những khu cần an toàn về độc tố. Nó thường lựa chọn 2 loại chất làm đặc là:

  • Chất làm đặc Lithium.
  • Dạng chất làm đặc trùng hợp polyete Perfluorua.

Có đặc điểm chung của chúng là đều màu trắng. Nên khi kết hợp với dầu gốc sẽ mang lại màu trắng sáng. Và mọi người lấy nó làm tên gọi chung cho tất cả những loại mỡ được kết hợp với hai chất trên.

mỡ trắng chịu nhiệt

Với loại mỡ trắng Lithium, nó cho khả năng bôi trơn tốt, chịu mài mòn, chịu nhiệt khoảng 250 độ C trở lại. Thường có màu trắng sứ, giá thành rẻ hơn. Kết hợp được với nhiều phụ gia để tăng cường nhiều tính năng phụ bên trong mỡ. Giúp đa dạng sản phẩm hơn từ sự kết hợp của ba yếu tố: Dầu gốc, phụ gia, chất làm rắn.

Còn với mỡ trắng Polyete Perfluorua: Màu của nó lại dạng trắng trong, nhiều khi trải mỏng có thể nhìn xuyên qua được. Loại này khá kén phụ gia không phải do nó không kết hợp được. Mà bởi nó thường được sử dụng cho các khâu máy sản xuất tiếp xúc nhiều với đồ thực phẩm đang chế biến. Như các điểm băng truyền bánh chưa đóng gói hay thịt cá mới làm sạch xong…

Đọc thêm: Mỡ bôi trơn trắng dùng cho các loại máy chế biến thực phẩm.

Đặc tính chung của mỡ trắng chịu nhiệt.

Khi nói đến mỡ trắng chịu nhiệt, mọi người thường liên tưởng luôn đến các loại máy sản xuất thuốc tây, xưởng chế biến thực phẩm…

Thực tế mỡ chịu nhiệt loại này không chỉ dừng ở đó. Bất kỳ vị trí nào cần bôi trơn, chống mài mòn bề mặt, chống oxy hóa, ngăn nước -ẩm… Như các loại mỡ khác nó đều đáp ứng tốt trong khoảng nhiệt từ – 25 độ C đến 280 độ C.

mỡ lithium

Nhưng tính năng nổi trội của nó phải là:

  • Sạch – không độc tố gây hại cho cơ thể con người.
  • Trơ với hầu hết mọi phản ứng hóa học.
  • Không hòa tan trong các dung môi thông thường.
  • Phân tách môi trường trong ngoài vô cùng tốt. Ngăn bụi, ẩm xâm hại vào bên trong.

Thật tuyệt vời cho một loại mỡ công nghiệp cho máy móc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các hãng sản xuất mỡ trắng chịu nhiệt. Hoặc những thông tin về từng loại mỡ kể trên. Vui lòng liên hệ với:

Công ty TNHH đầu tư quốc tế Alaska Việt Nam.

Hotline: 0965.663.777.

Hoặc truy cập: daunhonalaska.vn

Tại đây bạn sẽ có thể tìm đầy đủ thông tin mình muốn không chỉ về mỡ. Mà còn có rất nhiều thông tin khác về dầu các loại.

Tham khảo: Thông tin chung về một số loại mỡ bôi trơn chịu được nhiệt độ cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *