Nhớt xe số tốt nhất và cách thay nhớt xe số không phải nhờ thợ

Để xế yêu của mình luôn được khỏe mạnh và hoạt động êm ái trên mọi cung đường. Ngoài việc bảo dưỡng ra thì việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho xe số cũng không kém phần quan trọng. Hiểu được điều này Alaska muốn đưa ra cho các bạn loại nhớt xe số tốt nhất, giúp bốc máy lợi xăng. Để xế yêu của bạn luôn được hoạt động một cách tốt nhất.

Bao lâu thay nhớt xe số

Khi chúng ta muốn biết nhớt xe số tốt nhất. Và cách thay nhớt xe số thì chúng ta cần tìm hiểu được rằng bao lâu chúng ta thay nhớt xe số 1 lần. Để có thể giúp xe đảm bảo hơn.

Thời gian thay nhớt dầu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như xe mới hay xe cũng, mức độ sử dụng của chúng ta là nhiều hay ít, tốc độ chạy xe chở nặng hay nhẹ. Không những thế còn phụ thuộc vào cả môi trường sử dụng và chất lượng máy.

Ở Việt Nam, do thời tiết và điều kiện đường sá bụi bặm. Mặt đường không tốt các hãng xe thì khuyến cáo nên thay dầu định kỳ theo lịch bảo dưỡng trong danh sách hướng dẫn sử dụng của từng loại xe. Nếu như sử dụng xe trong điều kiện bình thường.

Thì sau 1000 km đầu tiên chúng ta buộc phải thay dầu và tiếp sau đó mỗi 2.500 km nên thay dầu một lần. Với những xe sử dụng thường xuyên 1000 km mỗi tháng thì rút ngắn thời gian thay. Tuy nhiên trong thời gian đầu. Đối với xe mới nếu sau chạy rô đai 500 km thì nên thay dầu càng sớm càng tốt

Với những xe sử dụng thường xuyên khoảng 1.000 km mỗi tháng thì rút ngắn thời gian thay. Tuy nhiên trong thời gian đầu, với xe mới, nếu sau chạy rô-đai 500 km mà thay dầu sớm thì càng tốt.

nhớt xe số tốt nhất
Tùy vào xe mới hay xe cũ để biết được thời gian thay thế

Thay nhớt xe số cho tay ga có sao không?

Đối với xe tay ga: Truyền động vô cấp bằng dây đai và ly hợp khô. Dầu xe tay ga chỉ có nhiệm vụ bôi trơn động cơ. Để có thể phát huy tính năng vận hành của xe như tăng tốc nhanh. Phát huy tối đa công suất, làm mát động cơ tốt hơn và giảm tiêu hao nhiên liệu.

Do đó dầu xe ga thường là các loại dầu đa cáp có độ nhớt thấp, có đặc tính ma sát thấp và thỏa mãn yêu cầu tiêu chuẩn JASO MB của hiệp hội ô tô xe máy Nhật Bản.

Đối với xe số: Truyền động bằng bánh răng và ly hợp ướt có dầu. Dầu xe số có nhiệm vụ bôi trơn cả động cơ và ly hợp.

Nếu như sử dụng dầu có ma sát thấp, độ nhớt thấp sẽ gây trượt ly hợp làm máy nóng. Gây ra ì máy. Do vậy dầu nhờn xe số phải thỏa mãn tiêu chuẩn JASO MA của Hiệp hội ô tô xe máy Nhật Bản (JASO).

Hai loại xe này sử dụng 2 loại dầu nhờn hoàn toàn khác nhau và có từng công dụng riêng. Chính vì vậy về mặt sử dụng việc thay nhầm dầu xe tay ga cho xe số và ngược lại về lâu về dài sẽ khiến cho xe bị ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và giảm tuổi thọ của động cơ. Và tiêu hao nhiên liệu.

Nếu như chúng ta thay nhớt xe số cho xe ga sẽ làm nóng máy hơn. Và như vậy nó không phát huy tối đa tính năng vận hành của xe tay ga.

Và nếu như thay nhớt xe ga cho xe số cũng sẽ gây trượt bộ ly hợp dẫn đến xe hoạt động không hiệu quả. Vì vậy các bạn nên lưu ý rằng nhớt xe ga và xe số hoàn toàn không thay thế được cho nhau.

thay nhớt xe số cho tay ga
Không nên thay nhớt xe ga cho xe số

Nhớt xe số tốt nhất

Motul 3100 Silver

Motul 3100 Silver là dòng sản phẩm dành riêng cho xe số. Được nhiều hãng xe như Honda, Suzuki, Yamaha tín nhiệm và khuyên dùng.  Motul 3100 Silver được sản xuất dựa trên những công nghệ hiện đại bậc nhất của tập đoàn sản xuất dầu thủy lực Motul.

Với khả năng bôi trơn và chống oxy hoá hoàn hảo. Motul 3100 Silver giúp động cơ luôn được bảo vệ tối ưu nhất. Chống mài mòn do ma sát và tính chịu nhiệt cao. Phù hợp với cường độ hoạt động liên tục trong điều kiện nóng bức ở Việt Nam. Motul 3100 Silver là dòng nhớt xe số tốt nhất trong phân khúc dành cho xe số phổ thông hiện nay.

dầu motul
Loại dầu này được nhiều hãng xe sử dụng

Caltex Havovline

Cái tên được lựa chọn nhiều và đánh giá tốt nhất hiện nay được lựa chọn nhiều trong nhớt xe số tốt nhất đó là Caltex Havoline Super 4T 20w-40. Nó được sản xuất từ hãng sản xuất dầu thủy lực Caltex.

Đây là loại dầu bán tổng hợp đầu tiên cho xe số đạt chuẩn JASP MA2. Caltex Super 20 – 40 dùng được cho tất cả các xe số hiện nay trên thị trường. Tăng tốc nhanh, độ nhớt ổn định khi máy nóng và trên đường trường.

Ổn định khi dùng qua 1.000 km. Đây là các ưu điểm mà hiện nay thậm chí có chưa có một loại dầu nhớt bán tổng hợp nào có thể đi được với đại diện của Caltex.

Caltex Havovline
Là cái tên được đánh giá tốt trong nhớt xe số

Dầu nhớt Total Hi-perf 4T Racing

Đây là loại dầu nhớt tổng hợp được đặc chế cho xe số đạt được hiệu suất tối ưu nhất. Với những thành tựu và kinh nghiệm kỹ thuật rút ra từ những giải đua xe quốc tế “Grand Prix”. Dầu nhớt Total Hi-Perf 4T Racing được đặc chế cho xe đạt được hiệu suất tối ưu nhất.

Ưu điểm của dầu nhớt Total Hi-perf 4T Racing đạt hiệu suất cao trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Ngăn ngừa ma sát khi động cơ quay ở tốc độ cao nhất. Chịu được nhiệt độ trên 300°C. Không những vậy còn chống mài mòn các chi tiết của động cơ. Giúp cho việc sang số nhẹ nhàng và ngăn ngừa trượt li hợp.

Dầu nhớt Total Hi-perf 4T Racing
Cho xe số đạt hiệu suất tối ưu nhất

Cách thay nhớt xe số

Như các bạn đã biết nếu như trong thời gian dài chúng ta không thay nhớt xe số. Khiến cho các chi tiết động cơ bắt đầu va đập vào nhau do nhớt bị mất độ bôi trơn. Điều này gây ra sự mất công bằng trong động cơ.

Khiến cho rời rạc các chi tiết, gây nóng máy hơn, hao xăng hơn. Và có thể dẫn đến hư hỏng nặng đặc biệt là hở bạc là điều chắc chắn. Nếu như thay nhớt định kỳ tùy tình trạng của chiếc xe bạn để đảm bảo và vận hành được tốt hơn.

Như vậy việc thay nhớt xe số rất quan trọng. Nếu như chúng ta biết cách thay nhớt xe số tại nhà thì chúng ta sẽ không phải tốn 1 khoản tiền đi thay ở bên ngoài.

thay nhớt xe số
Nên chọn nhớt xe số tốt nhất thay cho xe

Bởi cách thay vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần bạn biết cách chọn nhớt xe số tốt nhất. Thì việc thay thế chỉ mất chút thời gian ngắn. Cách thay nhớt xe số cũng giống như cách thay đối với xe ga. Alaska đã có 1 bài viết về: thay nhớt xe ga.

Bạn có thể tham khảo và học cách để có thể tự thay nhớt cho xe số của mình để không tốn tiền nhờ thợ thay thế.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *