Mỡ đồng chịu nhiệt là gì? Những điều chưa biết về mỡ chịu nhiệt

mỡ đồng chịu nhiệt

Vẫn còn nhiều người chưa biết về mỡ đồng chịu nhiệt. Tính năng nó ra sao – ứng dụng của chúng thế nào trong thực tế? Và liệu có phải là sản phẩm tốt để dùng?

mo-dong-chiu-nhiet

Mỡ đồng chịu nhiệt là gì?

Mỡ đồng chịu nhiệt của các hãng đều là sản phẩm pha chế dựa trên bốn nhóm nguyên liệu chính gồm: Dầu gốc – chất làm đông đặc – bột đồng và phụ gia thích hợp. Tạo cho nó khả năng bôi trơn, chịu nhiệt, chịu tải nặng phải nói là khắc nghiệt nhất hiện nay.

Thông thường các sản phẩm mỡ đồng chịu nhiệt áp dụng cho các hoạt động tại các chi tiết máy ở khoảng nhiệt từ 1000 độ C đến 1200 độ C.

Thành phần chính của mỡ chịu nhiệt bao gồm những gì?

Có 4 thành phần chính để tạo nên mỡ chịu nhiệt, đó là:

  • Dầu gốc
  • Chất làm đặc
  • Phụ gia chịu tải va đập và Graphite
  • Bột đồng – Nano đồng

Công dụng chính của mỡ chịu nhiệt?

Bên trong máy gồm có các vòng bi, ổ đỡ, các khớp nói chung. Trong quá trình vận hành, sẽ xảy ra lực ma sát giữa các bề mặt kim loại của các chi tiết hoặc phần tiếp giáp giữa các chi tiết máy. Sự ma sát làm cho nhiệt độ giữa các chi tiết máy nóng lên. Dễ gây ra nhiều sự hư hao và bào mòn các chi tiết máy . Mỡ chịu nhiệt giúp giảm đi được sự ma sát và giảm nhiệt độ khi máy hoạt động.

mo-dong-chiu-nhiet

Việc bôi trơn các chi  tiết máy là sự ngăn cách tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt chi tiết máy . Đây là một tính chất bôi trơn và trượt. Mà chúng ta thường gọi chúng là dầu nhớt và mỡ. Chúng lan tỏa và bao bọc bề mặt các chi tiết máy giúp chông rỉ sét và tách biệt với môi trường bên ngoài.

>>> Xem thêmPhân loại mỡ trắng từ gốc dầu và chất làm đặc

Hơn nữa, mỡ chịu nhiệt giúp các vòng bi làm cho phần nào đó có thể khít lại giúp việc lưu chuyển được thuận lợi. Nhiều bộ phận không thể dung dầu nhớt để bôi trơn. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng được mỡ chịu nhiệt giúp chúng ta làm được việc này.

mỡ đồng chịu nhiệt

Ưu điểm của mỡ đồng chịu nhiệt:

  • Bảo vệ vòng bi và các vị trí bôi trơn khỏi bị mài mòn, ăn mòn, chống gỉ, biến dạng, chống oxi hóa.
  • Khả năng làm kín cao.
  • Ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào bên trong cơ cấu bôi trơn
  • Giảm được tiếng ồn khi máy móc hoạt động.
  • Cơ cấu bôi trơn bằng mỡ thiết kế đơn giản gọn nhẹ hơn cơ cấu bôi trơn bằng dầu.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm mỡ đồng chịu nhiệt của các hãng. Quý khách vui lòng liên hệ công ty TNHH đầu tư quốc tế Alaska Việt Nam.

Hotline: 0965.663.777

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *