Những điều cần biết về dầu thủy lực cho xe máy xúc

Với sự phát triển của lĩnh vực xây dựng, những phương tiện hỗ trợ hiện đại như máy xúc dần trở nên phổ biến hơn. Ít ai biết rằng những máy móc này đều vận hành nhờ hệ thống thủy lực. Để tối ưu hóa khả năng hoạt động của các loại máy cơ giới, người tiêu dùng cần thường xuyên kiểm tra và thay dầu thủy lực định kỳ. Và dưới đây là những điều cần biết về dầu thủy lực khi sử dụng xe máy xúc.

Tác hại khi kéo dài thời gian dầu thủy lực đối với máy xúc

Khi kéo dài thời gian sử dụng dầu thủy lực tức là máy xúc của bạn đang hoạt động với chất lượng dầu không đạt chuẩn. Điều này sẽ là sự ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình làm việc của máy xúc. Làm giảm hiệu quả công việc một cách đáng kể. Ngoài ra, lâu không thay dầu còn ảnh hưởng xấu đến các bộ phận động cơ của máy.

1/ Ảnh hưởng của dầu kém chất lượng đến công năng

Việc lạm dụng dầu thủy lực đã quá thời hạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến công việc. Hay chính là ảnh hưởng đến công suất hoạt động của máy. Có thể nhận thấy gồm:

 • Sức ép – nén của dầu giảm đi, khả năng sinh công thấp hơn.
 • Hoạt động của máy bị chậm, thời gian giải quyết công việc lâu.
 • Đùn – ép nhiên liệu không đủ áp suất khiến sản phẩm bị hư hỏng….
Tác hại khi kéo dài thời gian thay dầu
Ảnh hưởng đến công năng

Đó là lý do khiến bạn luôn phải để ý đến việc khi nào nên thay dầu thủy lực cho máy móc của mình. Tránh tình trạng tiếc một đồng – hư hại một đống.

2/ Hư hại máy thủy lực

Khi dầu thủy lực máy xúc, máy ép nhựa, xe nâng hạ… đã đến thời hạn thay mà bạn vẫn cố. Khi đó nó sẽ không đảm bảo cho bạn được về các tính năng như: Bôi trơn, lọc cặn, tản nhiệt… nữa. Và như vậy nó lại đi ngược lại cái được gọi là ưu điểm của mình. Đó là:

 • Tạo ma sát cùng cặn bẩn lọt vào bên trong gây xước sát lòng piston.
 • Gây hiện tượng nóng bên trong của máy.
 • Không đủ áp lực chịu tải có thể làm biến dạng – gãy trục thủy lực, tay lực…
 • Tăng khả năng oxy hóa bề mặt của chi tiết máy
 • Nguy hiểm trong vấn đề vận hành.
Hậu quả nếu lâu không thay dầu
Làm hư hỏng hệ thống thủy lực của máy xúc

Khi nào nên thay dầu thủy lực cho máy xúc?

Máy xúc là một trong những loại máy móc cơ giới sử dụng hệ thống thủy lực. Sự vận hành của hệ thống này duy trì toàn bộ hoạt động của máy xúc. Chính vì thế, việc sử dụng dầu thủy lực cho máy xúc là cần thiết.

Sau một thời gian nhất định, dầu thủy lực sẽ bị nhiễm bẩn và biến chất.  Điều này khiến dầu bị giảm chất lượng.

Thời điểm thay dầu thích hợp
Thay dầu định kỳ giúp máy hoạt động tốt

Dầu thủy lực bị nhiễm bẩn thường mất tính năng bôi trơn và bảo vệ các chi tiết máy. Không chỉ vậy, các cặn bẩn lắng đọng trong dầu còn có khả năng gây hư hại cho máy móc. Chính vì thế, người tiêu dùng cần nắm bắt thời điểm thích hợp để thay dầu thủy lực cho máy xúc.

Có 2 trường hợp yêu cầu sự thay đổi hoàn toàn dầu thủy lực:

 • Một là tình trạng xuống cấp của dầu gốc
 • Hai là sự cạn kiệt của gói phụ gia

Khi dầu trở nên đục, khả năng bảo vệ các thành phần trong hệ thống thủy lực cũng kém đi rất nhiều. Phần lớn theo khuyến cáo của nhà sản xuất, dầu thủy lực thường có thời gian sử dụng từ 2000 đến 4000 giờ. Tuy nhiên, con số này thường ít hơn khi vận hành trong thực tế. Tùy theo tình trạng hoạt động của máy móc và điều kiện môi trường xung quanh. Mà xác định thời điểm thay dầu cho phù hợp.

Một số dầu thủy lực phù hợp với xe máy xúc

Cũng như vừa nói ở trên, dầu thủy lực nên thay khi nào còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng dầu đúng chủng loại và chất lượng hay không? Thế nên, cũng phải để ý về các loại dầu thủy lực phổ biến hiện nay trên thị trường. Dưới đây chắc chắn sẽ là những loại dầu đáng để bạn quan tâm.

1/ Dầu thủy lực ISO VG 32

Dầu thủy lực ISO VG 32 là dòng sản phẩm dùng cho các động cơ máy có hoạt động truyền tải. Sản phẩm có mật độ nhớt ở 40 độ C đo được là 32 theo tiêu chuẩn ISO VG.

Dầu thủy lực dành cho máy xúc
Dầu thủy lực chất lượng cho máy xúc

Các sản phẩm dầu thủy lực ISO VG 32 của các hãng đang hầu như phủ kín các loại máy nén áp lực dân dụng, công nghiệp nhẹ và vừa. Một phần trong các hoạt động vận tải….

Đây là sản phẩm ưu việt trong các loại máy truyền tải bằng dầu lỏng. Ngoài ra, dầu bên trong còn giúp bôi trơn các động cơ bên trong khi hoạt động.

2/ Dầu thủy lực ISO VG 46

Dầu thủy lực ISO VG 46 là sản phẩm được chiết xuất ra từ dầu gốc kết hợp với các phụ gia khác nhau. Ở 40 độ C, nó đạt chỉ số nhớt theo ISO VG là 46. Có tác dụng truyền tải áp lực. Và truyền chuyển động trong hệ thống thuỷ lực. Đảm bảo bôi trơn tốt, giảm ma sát. Giảm nhiệt cho các linh kiện trong máy.

Dầu thủy lực phù hợp cho máy xúc
Dầu 46 chất lượng

Với những tính năng vượt trội của dầu thủy lực 46. Mọi hãng đều cố gắng đáp ứng tốt nhất và đủ nhất cho các loại máy sử dụng dầu làm lực nén. Giúp vận hành linh kiện theo ý muốn. Thực tế chúng ta có thể thấy sự hiện diện của nó trong đủ các ngành từ công – nông – ngư nghiệp đến vận tải…

3/ Dầu thủy lực ISO VG 68

Dòng sản phẩm dầu thủy lực ISO VG 68 cũng là một trong những nhóm dầu hỗ trợ hoạt động ở các dòng máy truyền tải bằng dầu lỏng phổ biến. Nó rất phù hợp cho các loại máy tạo áp lực công nghiệp, dây truyền… Hiểu thêm về nó giúp bạn lựa chọn tốt hơn và phù hợp hơn cho máy móc của mình.

 

Nó quyết định chủ yếu tính năng ở dầu gốc. Nhưng cũng có ảnh hưởng một phần của các loại phụ gia theo kèm. Bạn càng hiểu kỹ về từng nguyên liệu bên trong sản phẩm. Bạn càng dễ lựa chọn.

Sản phầm dầu thủy lực tốt
Dầu thủy lực tốt cho máy xúc

Những lựa chọn của bạn sẽ quyết định lớp bảo về và truyền tải cho máy móc. Độ bền tăng hay giảm một phần lớn cũng ảnh hưởng từ việc bạn đang đưa dầu nào vào hỗ trợ.

Quy trình thay dầu thủy lực cho máy xúc

Dầu thủy lực trong máy xúc thường dễ bị biến chất. Nếu không được thay thế kịp thời. Tuy nhiên, khi thay dầu, người thực hiện cần chú trọng tuân theo quy trình chuẩn. Hiện nay, quy trình thay dầu thủy lực gồm 3 công đoạn chính: Xả bỏ dầu cũ, bơm dầu mới và vận hành máy xúc.

1/ Xả bỏ dầu cũ

– Nên rút bỏ toàn bộ phần dầu cũ trong hệ thống thủy lực. Đặc biệt chú trọng các vị trí dễ bị tồn lưu dầu như phin lọc, van dẫn, các đường ống cong… Ngay sau khi đã xả hết dầu cũ, cần thực hiện vệ sinh phần đáy bể chứa dầu.

Thay dầu thủy lực cho máy xúc
Xóa bỏ dầu cũ

– Thời điểm xả bỏ dầu thủy lực cũ tồn lưu trong hệ thống phù hợp là sau lần vận hành gần nhất từ 4 đến 5 tiếng. Tuyệt đối không được xả dầu ngay sau khi máy móc vừa kết thúc chu kỳ vận hành. Lúc này, người thực hiện dễ bị bóng nếu dầu thừa bắn vào người.

2/ Bơm dầu mới:

– Cần đảm bảo các bể giãn nở, bể chứa dầu phải sạch sẽ và khô ráo. Điều chỉnh nút xả về chế độ an toàn trước khi bơm dầu.

– Kiểm tra các bộ phận như: phin lọc, đường ống, van dẫn. Nếu phát hiện dầu tồn lưu, cần làm sạch bằng khăn tẩm dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

– Nếu bơm dầu bằng máy bơm chuyên dụng, phần vòi dẫn dầu phải được đặt ở điểm thấp nhất trong khoang chứa dầu. Điều này giúp hạn chế tình trạng hình thành bọt khí trong dầu.

Thay dầu thủy lực cho máy xúc
Bơm dầu mới vào hệ thống

– Thường xuyên kiểm tra độ ổn định áp suất trong hệ thống tuần hoàn. Và điều chỉnh các van thông gió. Để tránh tạo nhiệt lượng gây ảnh hưởng đến chất lượng dầu.

– Lượng dầu thủy lực bơm vào cần phải phù hợp tùy thuộc vào dung tích xi lanh của động cơ. Tùy vào khả năng vận hành và tải hoạt động của máy. Mà nên đong đo lượng dầu sao cho phù hợp. Tránh sử dụng nhiều hơn lượng cần thiết để tránh hiện tượng rò rỉ dầu.

3/ Vận hành:

– Sau khi hoàn tất quá trình bơm dầu, người thực hiện cần khởi động hệ thống thủy lực. Thời gian thử máy kéo dài từ 10 đến 15 phút. Nếu hệ thống đã hoạt động tốt, hãy tắt máy ngay sau khi thử.

– Kết thúc quá trình thay dầu cho máy xúc, cần thực hiện vệ sinh toàn bộ các bộ phận xung quanh. Điều này giúp hạn chế tình trạng dây vải dầu ra xung quanh gây nguy hiểm khi vận hành.

Thay dầu cho máy xúc
Vận hành thử máy

Một số lưu ý khi thay dầu cho máy xúc

Đối với máy xúc, dầu thủy lực là một thành tố quan trọng. Chính vì thế, trong quá trình thay dầu thủy lực, người tiêu dùng cần chú trọng một số lưu ý nhất định.

 • Tất cả các xi lanh thủy lực trong hệ thống đều cần được chỉnh về trạng thái đóng. Điều này giúp hạn chế lượng dầu tồn lưu bên trong các đường ống dẫn.
 • Tỷ lệ lượng dầu thủy lực mới có trong hệ thống phải luôn luôn lớn hơn 95%. Bên cạnh đó, lựa chọn loại dầu phù hợp là giải pháp hàng đầu giúp bảo vệ hệ thống thủy lực toàn diện hơn.
 • Chọn mua dầu thủy lực cho hệ thống thủy lực của máy xúc nên chú trọng các thông số cơ bản của dầu. Chỉ số độ nhớt động học, tính năng và thời gian sử dụng là những yếu tố hàng đầu. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể lựa chọn thương hiệu và dòng sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Lưu ý khi thay dầu cho máy xúc
Nên kiểm tra loại dầu đảm bảo chất lượng

Những lưu ý này không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà còn bảo toàn chất lượng của dầu thủy lực sau khi thay thế. Thực hiện những điều này mang lại kết quả vận hành tối ưu cho hệ thống thủy lực của máy xúc.

Địa chỉ bán dầu thủy lực cho máy xúc uy tín, chất lượng

Nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao và đa dạng trong lĩnh vực dầu nhờn tại thị trường Việt Nam, Công ty TNHH Đầu tư Quốc Tế Alaska Việt Nam đã không ngừng nỗ lực cung cấp các sản phẩm dầu thủy lực chất lượng, đáp ứng hầu hết các ngành công nghiệp

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xây dựng một đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để cung cấp các dịch vụ.Nhằm mang lại cho khách hàng lợi ích cao nhất với chi phí thấp nhất. Hiện tại, chúng tôi đang là nhà phân phối và đối tác chiến lược của các hãng dầu nhớt nổi tiếng trên thế giới như: Mobil, Total, Castrol, Caltex,…. và rất nhiều hãng khác.

Hãng dầu thủy lực chất lượng
Các hãng dầu thủy lực chất lượng

Dầu nhờn Alaska

Chúng tôi xin cam kết:

 • Chất lượng tin cậy: Chúng tôi chuyên phân phối và nhập khẩu các thương hiệu dầu nhớt hàng dầu thế giới và Việt Nam
 • Vận chuyển nhanh chóng: Hỗ trợ vận chuyển miễn phí trong nội thành Hà Nội, liên kết vận chuyển toàn quốc trong vòng 5 ngày.
 • Thanh toán linh hoạt: Thanh toán tiền mặt, chuyển khoản, internet banking hoặc thu hộ.
 • Bảo hành: Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp, bảo hành sản phẩm trong vòng 6 tháng

Để biết chi tiết các sản phẩm, dịch vụ của công ty quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới:

Văn phòng: Tòa nhà CT5- KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 0466.872.879

Hotline: 0965.663.777

Email: tuongvh.alaska@gmail.com

Websitedaunhonalaska.vn

Mọi thắc mắc về thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline: 0965.663.777

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *