Dầu thủy lực cho xe nâng và những lưu ý khi sử dụng

dầu thủy lực cho xe nâng

Lựa chọn dầu thủy lực dùng cho xe nâng luôn là chuyện khá đau đầu với những công ty doanh nghiệp sử dụng nhiều xe nâng hạ. Để xe hoạt động trơn tru, ổn định thì cần phải thay dầu, bảo trì thường xuyên. Vậy nên chọn loại dầu nào thích hợp đối với xe nâng hạ? Bài viết sau sẽ giải đáp giúp bạn.

dầu thủy lực dùng cho xe nâng

Dầu thủy lực dùng cho xe nâng là gì?

Với yêu cầu tần suất hoạt động cao và liên tục. Xe nâng luôn phải di chuyển không ngừng nghỉ. Do đó, chúng luôn cần đến các sản phẩm hỗ trợ tốt nhất. Và trong đó không thể không nhắc đến dầu thủy lực dùng cho xe nâng.

Xem bài thuê xe cẩu tự hành

Giống như các loại dầu chuyên dùng bôi trơn máy móc khác. Dầu thủy lực dùng cho xe nâng là loại nhiên liệu được pha chế từ dầu gốc. Trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng và kết hợp với phụ gia ưu việt.

dầu thủy lực cho xe nâng

Vậy sử dụng dầu thủy lực hãng nào cho xe nâng xe cẩu nào tốt.

Việt Nam là nước có thời tiết khí hậu nhiệt đới việc sử dụng dầu thủy lực có độ nhớt phù hợp là rất quan trọng. Các bạn nên sử dụng dầu thủy lực của các thương hiệu lớn như Shell, Mobil, Castrol. Dầu trong nước có PV Oil đây là sản phẩm chất lượng cao không thua kém các thương hiệu ngoại mà giá thành rất hợp lý. Các nhà sản xuất dầu khuyến cáo đối với xe nâng hoạt động trong điều kiện nước ta nên sử dụng 3 loại độ nhớt chính:

Ưu điểm của nó là gì?

  • Khả năng bôi trơn vô cùng ổn định.
  • Có thể chống gỉ, chống mài mòn tốt.
  • Ức chế bọt, ngăn chặn hiện tượng sủi bọt trong hoạt động của pittong, bơm thủy lực.
  • Tăng thời gian sử dụng nhờ khả năng chống phân hủy trong nhiệt độ cao và hóa chất khác.
  • Độ sạch cao, có khả năng lọc nước và tách khí, làm mát rất tốt giúp nâng cao tuổi thọ máy.
  • Duy trì và nâng cao hiệu suất làm việc, vận hành của động cơ xe nâng.

Lưu ý khi sử dụng dầu thủy lực cho xe nâng:

Một số lưu ý khi sử dụng dầu thủy lực cho xe nâng hạ trong sản phẩm dầu thủy lực có một số thành phần có thể gây cháy như: Carbon monoxide(CO) và carbon dioxide(CO2).

Ngoài ra, sản phẩm còn có các chất có oxy hoá mạnh như hydrogen peroxide, bromine và chromic acid. Đây là những chất cực kỳ nguy hiểm cần tránh xa không cho tiếp xúc với lửa nếu không sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như tổn thất tài sản nặng nề đối với doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Dầu thủy lực Mobil có tốt không?

Do đó, khi sử dụng nên lưu ý những điểm này để tránh tổn thất về sau. Bên cạnh đó, bạn nên quan tâm đến vấn đề bảo quản nên bảo quản ở những nơi thoáng mát, đừng để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, có đồ che đậy nếu có kho thì để trong kho là tốt nhất.

Khi sử dụng khoảng 20.000 giờ. Chúng ta có thể kiểm tra nhớt thủy lực. Nếu thấy nhớt bị đổi thành màu đen thì chúng ta thay nhớt thủy lực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *