Các loại dầu nhớt Motul cho oto được sử dụng nhiều hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại dầu nhớt dành cho ô tô. Nhưng tại sao nhiều người vẫn sử dụng loại dầu nhớt Motul cho oto của mình mà không dùng các loại khác. Vậy lợi ích của các loại dầu này là gì? Và các loại dầu Motul nào đang được dùng nhiều cho xe ô tô hiện nay. Alaska sẽ giúp các bạn trả lời hết tất cả các câu trả lời đó.

Để các bạn có thể lựa chọn được loại dầu nhớt tốt nhất cho động cơ ô tô của mình. Để có thể giúp máy khỏe chạy mượt, giúp bảo trì xe tốt hơn và tăng tuổi thọ của xe.

sao dầu nhớt Motul cho oto lại được sử dụng nhiều?

Việc lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp cho oto không hề đơn giản. Nhất là khi chúng ta mua xe chỉ biết dùng và mà không có kiến thức về các loại dầu nhớt. Và chỉ số dầu nhớt là như thế nào.

Về cơ bản các loại dầu nhớt ô tô đều có một vai trò giống nhau. Dầu nhớt động cơ là sản phẩm dạng lỏng có độ đặc sánh. Khi dầu chảy đến các chi tiết máy sẽ giúp bôi trơn, mát dịu động cơ, làm tan, sạch muội trong quá trình đốt sinh ra. Làm kín để đảm bảo công suất động cơ và chống sự mài mòn, rỉ sét động cơ.

nhớt motul
Chống mài mòn và rỉ sét cho động cơ

Lựa chọn loại dầu có cấu tạo và độ nhớt phù hợp sẽ giúp động cơ trơn chu, xe ô tô vận hành êm ái, động cơ được bảo vệ ngay từ khi khởi động. Và dầu nhớt Moutl cho oto đáp ứng được tất cả các điều đó chính vì thế loại dầu này được rất nhiều người sử dụng hiện nay.

Nhưng nó chỉ đảm bảo khi các bạn mua sản phẩm chính hãng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt Motul . Việc lựa chọn không đúng có thể gây tác hại khôn lường. Việc lựa chọn không đúng có thể hư hỏng xe gây nóng máy, tốn nhiên liệu.

Tăng độ mài mòn và đóng cặn trong động cơ dẫn đến làm giảm tuổi thọ xe. Việc lựa chọn các loại dầu nhớt Motul giá rẻ giúp các bạn có thể tiết kiệm được. Nhưng nếu về lâu dài sẽ gây hại đến động cơ. Không những vậy chi phí cho việc sửa chữa động cơ lúc đó còn tốn hơn chi phí thay nhớt gấp nhiều lần.

Vì vậy để đảm bảo tốt nhất cho xế yêu của bạn. Bạn nên chọn cho mình dầu nhớt Motul cho oto chính hãng. Hiện nay Alaska đang cung cấp loại nhớt này và cả dầu thủy lực Motul chính hãng, giá rẻ. Nếu các bạn cần các bạn có thể đến với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

dầu nhớt Motul cho oto
Giúp cho xe hơi có thể kéo dài được tuổi thọ

Các loại dầu nhớt Motul cho oto

Motul 8100 X-CLEAN

Đây là loại dầu nhớt Motul cho oto được sử dụng khá nhiều hiện nay. Nó là dầu tổng hợp 100% được thiết kế đặc biệt rất thân thiện với bộ lọc khí thải động cơ diesel (DPF). Chính vì thế nó phù hợp với bất cứ xe nào sử dụng động cơ diesel tăng áp. Sản phẩm này còn đi kèm một cái phễu có ống thoát khí trên nắp. Giúp rất tiện dụng và giúp ngăn tràn dầu trong quá trình đổ dầu nhớt vào động cơ.

– Được thiết kế dành cho xe trang bị bộ xử lý khí thải 3 thành phần. Loại nhớt này giúp động cơ hoạt động ổn định trong khi đó nó vẫn đảm bảo yếu tố bảo vệ môi trường.

– Ngoài việc phù hợp với động cơ diesel, loại nhớt này cũng có thể dùng để bảo vệ tất cả những dòng xe đời mới trang bị động cơ phun xăng trực tiếp.

– Nó đáp ứng yêu cầu khí thải theo tiêu chuẩn Euro IV và V. Đây là sản phẩm này được nhiều nhà sản xuất sử dụng và khuyến cáo người mua cho những dòng xe của mình.

– Có các loại 5W-30 và 5W-40.

Motul 8100 X-CLEAN
Motul 8100 X-CLEAN

Motul Multigrade Plus 15W40

Motul Multigrade Plus 15W40 là dầu nhớt Motul cho oto cũng được tin dùng cho xế yêu. Đây là loại dầu nhớt dành cho động cơ xăng có tiêu chuẩn API SN. Dầu nhớt Motul Multigrade Plus 15W40 đạt chuẩn API CF dành cho động Diesel.

Loại dầu nhớt Motul này đặc chế dành cho động cơ xe hơi (động cơ xăng và diedel). Có trang bị turbo tăng áp hoặc nạp khí tự nhiên. Thích hợp có các động cơ sử dụng nhiên liệu tiêu chuẩn và không pha chì. Tương thích với các loại xăng sinh học (E85).

Dầu nhớt motul này có tính năng chống oxi hóa rất tốt giúp ngăn ngừa hiện tượng dầu bị đặc và xuống cấp do tác động của nhiệt. Không những vậy với công thức độc đáo kết hợp với hệ phụ gia chống mài mòn cao cấp giúp bảo vệ động cơ tuyệt hảo.

Một tính năng đặc biệt của nhớt này đó chính là kiểm soát cặn bùn tuyệt hảo hiệu quả giúp giữ sạch động cơ.

Motul Multigrade Plus 15W40
Motul Multigrade Plus 15W40
Cấp độ nhớt SAE J 300 15W40
Tỷ trọng ở 20 độ C ASTM D4052 0.865
Độ nhớt động học ở 40 độ C ASTM D445 110.9 mm2/s
Độ nhớt động học ở 100 độ C ASTM D445 14.5 mm2/s
Chỉ số độ nhớt ASTM D2270 133
Trị số kiềm tổng ASTM D2896 7.0 mg KOH/g

Motul Multipower D-Turbo 20W50

Đây là loại dầu bán tổng hợp. Có tiêu chuẩn là API CL-4/SL. Loại dầu Motul này đặc chế dành cho xe hơi chạy dầu. Có trang bị hệ thống xử lí khí thải EGR. Rất thích hợp cho các loại động cơ có dung tích lớn. Như Sports Utility Vehicles (SUV), xe tải nhẹ, xe khách, xe hơi. Được yêu cầu sử dụng dầu nhớt có cấp chất lượng SAE 20W50, API CL-4.

Với tính năng bảo vệ hoàn hảo giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ. Không những vậy tính năng chống mài mòn và chống oxi hóa vô cùng tuyệt vời. Độ bay hơi của loại nhớt Motul này thấp giúp giảm dầu nhớt tiêu hao.

Thông số kỹ thuật của Motul Multipower D-Turbo 20W50

Cấp độ nhớt SAE J 300 20W-50
Tỷ trọng ở 20 độ C ASTM D4052 0.872
Độ nhớt động học ở 40 độ C ASTM D445 168.3 mm2/s
Độ nhớt động học ở 100 độ C ASTM D445 19.2 mm2/s
Chỉ số độ nhớt ASTM D2270 130
Trị số kiềm tổng ASTM D2896 10.4 mg KOH/g
Motul Multipower D-Turbo 20W50
Motul Multipower D-Turbo 20W50

Đó là một số loại dầu nhớt Motul oto bạn nên tìm hiểu kĩ để có thể lựa chọn cho mình loại dầu nhớt Motul tốt nhất cho xế yêu. Tránh để nhầm lẫn với loại dầu nhớt Motul cho xe số, xe ga. Để có thể giúp xe kéo dài được tuổi thọ và vận hành máy êm hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *