Theo bạn 1 lít dầu nhớt bằng bao nhiêu kg

1 lít dầu nhớt bằng bao nhiêu kg

Thông thường dầu nhớt sử dụng đơn vị đo là lít. Nhưng nếu một ngày nào đó, con bạn hỏi bạn rằng “1 lít dầu nhớt bằng bao nhiêu kg”. Bạn đã bao giờ thử chuyển đổi chúng chưa. Liệu nó có giống như nước hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về dầu nhớt

Dầu nhớt là gì?

dầu nhờn là gì

Dầu nhớt hay dầu nhờn là một chất phụ gia của máy móc. Chúng có nhiệm vụ bôi trơn và bảo vệ cho động cơ hoạt động. Thành phần của dầu nhờn gồm dầu gốc và các chất phụ gia như: Các chất chống gỉ, chất giảm bọt khí, chống ăn mòn…

Tùy vào các loại xe và các hãng sản xuất mà người ta cho ra những sản phẩm dầu nhờn khác nhau. Nhưng đây được xem là một trong những sản phẩm quan trọng nhất cho các thiết bị máy khi hoạt động.

Vậy 1 lít dầu nhớt bằng bao nhiêu kg

Khối lượng riêng của nhớt

Khối lượng riêng

Khối lượng riêng của dầu nhớt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

  • Nhiệt độ
  • Chủng loại
  • Các chất thành phần phụ gia

Chính vì thế chúng ta có thể ước lượng được gần đúng cân nặng của dầu nhờn. Dầu nhớt công nghiệp ở 15 độ C

Ví dụ: HD 30 = 0.89 kg/l

HD 40 = 0.894 kg/l

HD 50 = 0.898 kg/l

Với những thông tin trên các bạn có chúng ta có thể ước lượng khối lượng riêng của dầu nhớt khoảng 0.89 kg/l.

Trọng lượng riêng của dầu nhớt

trọng lượng

Cũng giống như khối lượng riêng, trọng lượng riêng của các loại dầu cũng thay đổi không cố định. 

Ví dụ: Ở nhiệt độ 20 độ C. Khối lượng riêng của dầu rơi vào khoảng 8000 kg/m2.

Ở nhiệt độ 15 độ C. Khối lượng riêng chỉ vào khoảng 7900 kg/m2.

Nếu như nhiệt độ cao thì chúng sẽ tăng lên. Môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến khối lượng và trọng lượng của dầu nhờn.

Vậy 1 lít dầu nhớt bằng bao nhiêu kg

Với những chia sẻ trên, chúng ta có thể ước lượng được câu trả lời  rơi vào khoảng 0.8 kg/lit. Dựa vào số lượng này, chúng ta có thể thấy được dầu nhờn nhẹ hơn nước rất nhiều.

Chính vì lý do đó mà khi 2 dung dịch này được trộn lẫn với nhau. Chúng ta có thể sử thấy được nước nặng hơn và bị chìm xuống dưới.

Khối lượng các loại dầu khác

Dầu Fo

1 lít dầu nhớt bằng bao nhiêu kg

Dầu Fo hay dầu mazut là một trong những là một trong những nguyên liệu sử dụng trong đốt lò. Chúng cũng là một sản phẩm của dầu mỏ. Nhưng khác với dầu nhờn, loại dầu này không dùng để bôi trơn các loại máy móc được. Kết cấu nhẹ, dễ cháy khiến nó trở thành một loại dầu quan trọng cho các ngành công nghiệp.

Khối lượng riêng của dầu Fo rơi vào khoảng 0.87 kg/m3. Nghĩa là 1 lít lít dầu Fo sẽ được quy đổi thành 0.87 kg.

Dầu Do

1 lít dầu nhớt bằng bao nhiêu kg

Cũng là một sản phẩm từ dầu.  Thay vì khả năng bôi trơn, chúng có nhiệm vụ làm nguyên liệu đốt trong cho động cơ. Nhờ vào khả năng sinh lực lớn, hạn chế chất thải ra môi trường. Giúp nó được ứng dụng trong đời sống đặc biệt làm nguyên liệu.

 Khối lượng riêng của loại dầu này khá nhỏ chỉ từ 0.79 – 0.87 kg/m3. Tùy vào nhiệt độ và thời tiết của môi trường xung quanh nó.

Nguyên liệu xăng

xăng

Xăng được xem như là một trong những nhiên liệu quan trọng nhất hiện nay. Bởi nó có nhiều ứng dụng trong đời sống. Nhờ vào đặc điểm dễ cháy, nhẹ và sinh lực lớn.Nên mỗi biến động về giá cả của loại nhiên liệu này cũng đều khiến con người lao đao.

Với khối lượng riêng chỉ rơi vào khoảng 0.7 kg/m3. Nghĩa là 1 lít xăng chỉ được 0.7 kg so với nước nó còn nhẹ hơn 3 phần. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng nhận biết được chúng có bị pha tạp hay không.

Với câu hỏi “1 lít dầu nhớt bằng bao nhiêu kg” bạn đã tìm được đáp án rồi phải không. Nếu một ngày nào đó những đứa trẻ nhà mình tò mò về chúng. Bạn sẽ rất tự tin tìm ra đáp án cho những câu hỏi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *